Giá cà phê hôm nay ngày 13/04/2024

Trung bình

110,400đ/kg
1,600

Giá cà phê trong nước

Thị trườngTrung bìnhThay đổi
Đắk Lắk110,4001,600
Lâm Đồng109,7001,700
Gia Lai110,1001,600
Đắk Nông110,6001,600
Hồ tiêu89,000-1,000
Tỷ giá USD/VND24,8100

Giá cà phê Robusta London

Kỳ hạnGiá khớpThay đổiCao nhấtThấp nhấtKhối lượngMở cửaHôm trướcHĐ mở
05/243,900 57
1.48%
3,956
113
3,823
-20
7,9973,8233,84328,778
07/243,852 62
1.64%
3,903
113
3,780
-10
16,0313,7803,79053,828
09/243,768 66
1.78%
3,816
114
3,692
-10
3,3843,6923,70214,330
11/243,674 69
1.91%
3,718
113
3,592
-13
8043,5923,6053,613

Giá cà phê Arabica New York

Kỳ hạnGiá khớpThay đổiCao nhấtThấp nhấtKhối lượngMở cửaHôm trướcHĐ mở
05/24224.65 4.30
1.95%
236.20
15.85
219.50
-0.85
33,653220.95220.3533,696
07/24220.45 3.10
1.43%
229.75
12.40
215.25
-2.10
59,324218.35217.35116,178
09/24219.30 3.20
1.48%
227.20
11.10
214.00
-2.10
16,216216.60216.1045,269
12/24218.40 3.55
1.65%
224.85
10.00
212.80
-2.05
10,272215.00214.8529,389

Cà phê Việt Nam: Nét đẹp văn hóa và niềm tự hào dân tộc

Cà phê Việt Nam không chỉ là một thức uống đơn thuần mà còn là một nét đẹp văn hóa, một niềm tự hào dân tộc. Cà phê đã gắn liền với đời sống của người Việt Nam từ bao đời nay, là một phần không thể thiếu trong mỗi buổi sáng hay những cuộc trò chuyện thân tình.

Lịch sử cà phê Việt Nam:

Cây cà phê được người Pháp du nhập vào Việt Nam vào thế kỷ 19. Ban đầu, cà phê được trồng ở các đồn điền thuộc địa để phục vụ cho nhu cầu của người Pháp. Tuy nhiên, sau khi Việt Nam giành được độc lập, cây cà phê đã dần trở thành một trong những cây trồng chủ lực của nước ta.

Vùng trồng cà phê:

Cà phê được trồng ở nhiều nơi trên khắp Việt Nam, nhưng nổi tiếng nhất là các tỉnh Tây Nguyên như Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai. Khí hậu và thổ nhưỡng ở đây rất thích hợp cho cây cà phê phát triển, tạo nên những hạt cà phê thơm ngon, đậm đà.

Loại cà phê:

Việt Nam chủ yếu trồng hai loại cà phê: Robusta và Arabica. Cà phê Robusta chiếm hơn 90% sản lượng cà phê của Việt Nam, với hương vị đậm đà, mạnh mẽ. Cà phê Arabica có hương vị thơm ngon, tinh tế, nhưng sản lượng chỉ chiếm khoảng 10%.

Cách thưởng thức cà phê:

Cà phê Việt Nam thường được pha phin, với cách pha truyền thống. Người ta cho cà phê vào phin, rót nước sôi vào và đợi cà phê chảy xuống. Cà phê pha phin có hương vị đậm đà, thơm ngon, rất khác biệt so với cà phê pha máy.

Văn hóa cà phê:

Cà phê là một phần không thể thiếu trong văn hóa Việt Nam. Người Việt thường uống cà phê vào buổi sáng để khởi động ngày mới, hoặc vào buổi chiều để thư giãn sau giờ làm việc. Cà phê cũng là thức uống được sử dụng trong các cuộc gặp gỡ bạn bè, trò chuyện, hay để bàn luận về công việc.

Cà phê Việt Nam trên thế giới:

Cà phê Việt Nam là một trong những loại cà phê được ưa chuộng nhất trên thế giới. Việt Nam hiện là nhà xuất khẩu cà phê lớn thứ hai trên thế giới, sau Brazil. Cà phê Việt Nam được xuất khẩu sang hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Niềm tự hào dân tộc:

Cà phê Việt Nam là một niềm tự hào dân tộc. Cà phê Việt Nam không chỉ mang lại giá trị kinh tế cho đất nước mà còn góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Cà phê Việt Nam là một biểu tượng của sự năng động, sáng tạo và hiếu khách của người Việt Nam.

Kết luận:

Cà phê Việt Nam là một nét đẹp văn hóa, một niềm tự hào dân tộc. Cà phê Việt Nam không chỉ là một thức uống đơn thuần mà còn là một phần không thể thiếu trong đời sống của người Việt Nam. Cà phê Việt Nam đã và đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường cà phê thế giới.

4.9/5 - (11 bình chọn)